Top

Cộng đồng

Hành trình vận tiêu

Một trong những tính năng đang hấp dẫn các Kỳ Sĩ nhất trong trò chơi Phong Thần – Vạn Tiên Trận hiện nay là nhiệm vụ Vận Tiêu. Với nhiệm vụ này, các kỳ sĩ sẽ phải hóa thân thành những “tiêu đầu” hộ tống những chuyến tiêu đặc biệt quý giá qua một đoạn đường dài, đối đầu những nguy hiểm tột cùng đến từ những con quái vật cấp cao hung hãn, những đòn tấn công nặng nề của những lục lâm hảo hán nhằm cướp lấy thành quả của kẻ khác, hay đôi khi lại vô cùng tức tối khi vượt qua tất cả những khó khăn, đôi khi chỉ thất bại trong một giây lơi lỏng.

 

 

Trước những khó khăn đó, đa số các kỳ sĩ đều thất bại ngay từ lúc vừa “nhúc nhích” tiêu xa, không bị những kỳ sĩ khác cướp tiêu thì cũng bị những con quái vật hung dữ đánh trên đường. Thế nên, để tổ chức một chuyến vận tiêu được thành công, các kỳ sĩ trụ cột của Bình Thiên Quốc đã cùng nhau họp bàn những chiến thuật Vận Tiêu trong một thời gian dài, và những thái độ tích cực đó đã đem lại những thành quả tốt đẹp.

Đã có biết bao nhiêu mồ hôi công sức của các kỳ sĩ Bình Thiên Quốc đã bỏ ra để thực hiện nhiệm vụ này, nhưng trên hết, đó chính là niềm tin vào một lý tưởng, và sự đoàn kết của các kỳ sĩ trong một lãnh địa

 

 

Những anh em theo sát ngay sau người nhận Tiêu xa, lo nhiệm vụ chặn hậu khi vừa nhận Tiêu, không cho các kỳ sĩ khác cướp tiêu bằng cách tấn công từ phía sau.

Đồng thời người nhận tiêu xa trước đó cũng đã uống một lượng lớn các loại thuốc tăng cường sức mạnh, tăng cường khả năng chịu đựng sát thươngtăng tốc độ chạy, nhằm bứt khỏi sự bám đuổi của các kỳ sĩ muốn cướp tiêu.

Sau khi đã tách ra khỏi đoàn kỳ sĩ cướp tiêu ở chỗ Tiêu sư thần bí, đội hình bảo vệ đã được thay đổi với Dị Nhân chặn hậu và bảo vệ một bên sườn để Tiêu xa dựa vào vách núi, phía trước là một số kỳ sĩ có sức tấn công mạnh, và có tầm sát thương trên diện rộng để dọn đường cho Tiêu xa.

 

Mặc dù đã đưa ra chiến lược hợp lý, nhưng đoàn hộ tống tiêu xa vẫn gặp những rắc rối bất ngờ khi trong một lúc lại xuất hiện rất nhiều quái vật cấp cao, trong lúc các kỳ sĩ nhận trách nhiệm dọn đường đã đi quá xa. Mặc dù vậy, chỉ cần thoáng thấy tiêu xa chậm lại, các kỳ sĩ lập tức quay lại, và đường đi lại thông thoáng như chưa từng xuất hiện một con quái vật nào.
 

 

Dù sao cũng có chút may mắn, ải Tam Sơn không quá khó khi quái vật xuất hiện chỉ ở cấp 20, không đủ làm các kỳ sĩ lo sợ. Vượt qua ải Tam Sơn, bước vào bến sông Mạnh Tân, nơi đường đi gập ghềnh, ẩn tàng nhiều hung hiểm, nhưng đoàn hộ tống tiêu xa vẫn vững tin tiến bước. Lúc này, thời gian hiệu lực của các loại thuốc mà kỳ sĩ trực tiếp nhận tiêu xa chỉ còn phân nửa.

 

Sắp vượt qua bến sông Mạnh Tân, các kỳ sĩ muốn cướp tiêu cũng chỉ còn một cơ hội này nên đã tấn công ráo riết, lần đầu tiên trong suốt đoạn đường bảo tiêu, chiếc Tiêu xa thần bí đã bị trúng đòn tấn công của đối thủ.

Nhưng tất cả những cuộc tấn công đều đã quá trễ, trước mắt là mục tiêu sắp chạm tới, các kỳ sĩ của Bình Thiên Quốc đã nắm chặt tay nhau tiến lên phía trước, chỉ bằng niềm tin vào lý tưởng, và dường như chẳng còn một lý do gì khiến họ dừng lại.
 

 

Đã thấy thấp thoáng Triều Ca, mục tiêu đã xuất hiện, các kỳ sĩ Bình Thiên Quốc cẩn thận nhìn trước sau xem còn ai có ý muốn cướp tiêu không.

Nhiệm vụ đã hoàn thành, nhưng trước hết, phải đem Tiêu xa đến gặp Tiêu đầu thần bí tại Triều Ca đã. Các kỳ sĩ Bình Thiên Quốc đã có thể nở những nụ cười sau những giây phút căng thẳng.
 

 

Chuyến tiêu vô cùng khó khăn và nguy hiểm, thế nhưng họ đã bảo vệ thành công trong một thời gian ngắn. Và phần thưởng thật là xúng đáng với công sức.

Các kỳ sĩ Bình Thiên Quốc đã lập nên một kỷ lục mới trong Phong Thần – Vạn Tiên Trận, họ đã bảo vệ một chuyến tiêu thành công trong một thời gian vừa ngắn, vừa không gây một sự tổn hại nào cho chiếc Tiêu xa thần bí. Tất cả là nhờ sự tin cậy, sự đoàn kết giữa các kỳ sĩ trong cùng lãnh địa.
Bổn Pháp vô cùng vui mừng trước những nỗ lực tuyệt vời của Bình Thiên Quốc, và mong rằng không chỉ có ở nhiệm vụ Vận Tiêu, không chỉ là Bình Thiên Quốc, mà ở tất cả những tính năng khác và ở các lãnh địa khác, sự đoàn kết tin cậy lẫn nhau giữa các kỳ sĩ sẽ được nâng cao.